13/08/2021| webhd

Ý tưởng thiết kế Showroom hiện đại 2021

Để có được một Showroom ô tô sang trọng và hiện đại thì ý tưởng thiết kế đóng vai trò rất quan trọng. Có thể nói ý tưởng thiết kế là chìa khóa thành công trong việc thiết kế và thi công Showroom ô tô. Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế Showroom hiện đại 2021 bạn có thể tham khảo.

Ý tưởng thiết kế showroom ô tô là gì?

Ý tưởng thiết kế là một yếu tố quan trọng trong việc định hướng thiết kế, thể hiện thông điệp của sản phẩm. Hiểu đơn giản thì ý tưởng thiết kế showroom ô tô là cách mà bạn lựa chọn phong cách, màu sắc hay nội thất trong showroom. Thông qua đó, thể hiện thông điệp, chiến dịch mà bạn đang hướng tới khách hàng. Từ đó, khách hàng có thể nhìn nhận và hiểu hơn về thương hiệu của bạn.

Tầm quan trọng của ý tưởng thiết kế

Khi viết một bài văn, ta phải lập dàn ý cho bài văn rồi mới viết. Việc thi công showroom ô tô cũng vậy, trước khi bắt đầu quá trình thi công, xây dựng bạn nhất thiết phải có ý tưởng thiết kế và từ đó hình thành bản vẽ thiết kế. 

Mỗi thương hiệu xe ô tô đều có một nét đặc trưng riêng, vì vậy ý tưởng thiết kế sẽ thể hiện nét đặc trưng của thương hiệu đó. Mặc khác, Showroom ô tô là một trong những không gian tương đối khó thiết kế, vì vậy cần phải có ý tưởng thiết kế cụ thể. Ý tưởng thiết kế sẽ định hướng phong cách showroom ô tô mà bạn hướng đến.

Ý tưởng thiết kế Showroom ô tô hiện đại:

Khi nói đến ý tưởng thiết kế showroom hiện đại, để có được một ý tưởng thiết kế phù hợp ta nên cân nhắc đến các yếu tố sau đây:

1. Tính hiện đại và sang trọng

Với các showroom ô tô thì tính hiện đại và sang trọng gắn liền với sự phát triển của xe. Bởi ô tô là mặt hàng cao cấp, vì thế showroom ô tô phải thật hiện đại và sang trọng. Chính vì thế mà chất liệu thường được sử dụng ở các showroom ô tô sẽ là kính.

Kính vừa đảm bảo được nét sang trọng, hiện đại lại vừa an toàn. Hiện nay có nhiều loại kính cường lực có độ bền rất cao và khó bị phá vỡ. Chính vì thế việc sử dụng chất liệu kính rất phù hợp với showroom ô tô khi vừa an toàn, đẹp mắt lại thể hiện vẻ hiện đại và sang trọng cho showroom.

Ý tưởng thiết kế showroom hiện đại 2021
Ý tưởng thiết kế showroom hiện đại 2021

2. Màu sắc của showroom

Khi thiết kế showroom ô tô, màu sắc cũng được xem là một trong những yếu tố rất quan trọng bởi nó quyết định đến tính thẩm mỹ của toàn showroom. Màu sắc trong showroom phải đồng bộ với màu sắc sản phẩm trưng bày để tạo sự đồng nhất. Khi tạo được sự đồng nhất về màu sắc, sản phẩm ô tô của bạn sẽ được tôn lên.

Màu sắc của showroom ô tô sẽ là cái đầu tiên đánh vào thị giác của khách hàng. Vì thế, màu sắc chủ đạo của showroom phải thật ấn tượng và phù hợp. Thông qua đó, bạn sẽ tạo được ấn tượng đầu tiên với khách hàng.

Ý tưởng thiết kế showroom ô tô hiện đại 2021
Ý tưởng thiết kế showroom ô tô

3. Nội thất của showroom

Trong các showroom thì nội thất luôn đóng vai trò rất quan trọng, đặc biệt là showroom ô tô. Với showroom ô tô, bạn nên hạn chế những đồ nội thất không cần thiết và tập trung vào các đồ nội thất thiết yếu như bàn ghế, sofa, tủ hồ sơ,…

Ý tưởng thiết kế showroom hiện đại 2021
Ý tưởng thiết kế showroom ô tô hiện đại

Tổng kết

Bài viết trên đây chắc hẳn đã cung cấp cho bạn một số thông tin về ý tưởng thiết kế Showroom hiện đại 2021 . Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị thiết kế, xây dựng showroom ô tô thì Omega ICC Design là sự lựa chọn không nên bỏ qua.

Tham khảo các dự án thiết kế Showroom ô tô tại đây.

Thông tin liên hệ:

1. Địa chỉ công ty: 45/2 Phan Bá Phiến, P12, Tân Bình, HCM

2. Link web công ty: http://www.omegaicc.com

3. Số điện thoại công ty: 0919194664

4. Email công ty: Omegaicc.com@gmail.com

contact me on zalo
contact me on zalo