10/05/2021| webhd

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn mini cần biết

Việc thiết kế khách sạn mini cần rất nhiều tiêu chuẩn. Nhằm giúp chủ đầu tư và khách hàng nắm rõ, OmegaICC xin giới thiệu chi tiết các tiêu chuẩn cần khi thiết kế khách sạn mini.

Khái quát về thiết kế khách sạn mini

thiết kế khách sạn mini

(ảnh sưu tầm từ Google)

 

Các khách sạn mini phục vụ lưu trú, nghĩ dưỡng, ăn uống, diện tích thường từ 100m2. Với mặt mặt tiền gần 10 m là đủ để có một khách sạn mini đẹp. Khi thiết kế khách sạn mini, ta cần chú ý làm nổi bật khách sạn. Việc này giúp cho khách sạn trở nên nổi bật trong mắt du khách, khiến họ tò mò, chú ý, mà lựa chọn khách sạn.

Cũng cần lưu ý rằng, các mẫu thiết kế khách sạn mini cần tuân thủ các quy tắc tiêu chuẩn thiết kế và xây dựng do BỘ Xây Dựng đề ra. Công trình cần có vị trí thuận lợi, không gây ô nhiễm môi trường, cần có khu để xe cho khách, nhân viên với diện tích 30 – 50% số buồng.

Một số tiêu chuẩn phòng của khách sạn mini

Khách sạn 1 sao

– Phòng 1 giường đơn : 12m2.

– Phòng 2 giường đơn hoặc 1 giường đôi: 15m2

Khách sạn 2 sao

– Phòng 1 giường đơn: 15m2

– Phòng 2 giường đơn hoặc 1 giường đôi: 22m2

Tiêu chuẩn thiết kế và trang trí nội thất khách sạn mini

Trang thiết bị

– 1 quầy lễ tân

– Hệ thống Internet không dây (wifi)

– Điện thoại, máy tính.

– Hệ thống cửa ra vào được bố trí thuận tiện.

– Buồng ngủ: Giường đơn 1m x 2m (buồng đơn); Giường đôi 1,6m x 2m (đối với buống đôi). Chăn, gối có vỏ bọc. Tủ hoặc kệ đầu giường. Tủ đựng quần áo có mắc treo. Điện thoại phục vụ kèm theo chỉ dẫn số. Đường truyền internet tốc độ cao. Ổ cắm điện được lắp an toàn. Gương soi, rèm cửa sổ chắn sáng….

– Phòng vệ sinh trong buồng ngủ: Tường được làm bằng vật liệu không thấm nước. Ổ cắm điện an toàn. Chậu rừa mặt có bệ đỡ. Gương soi. Vòi nước nóng lạnh, vòi tắm sen. Bồn cầu tự hoại có vòi nước di động bên cạnh. Giấy vệ sinh , thùng rác có nắp. Thiết bị thông gió….

nội thất khách sạn mini

Mẫu thiết kế nội thất khách sạn (ảnh sưu tầm từ Google)

– Chất lượng phục vụ: Yêu cầu nhân viên thân thiện, nhiệt tình và chu đáo. Có nhân viên trực 24/24. Phải vệ sinh buồng phòng 1 ngày một lần. Thay ga bọc chăn, đệm và vỏ gối một ngày một lần và sau khi khách trả phòng.

Trên đây là một số tiêu chuẩn khi thiết kế khách sạn mini. Hi vọng giúp ích cho các bạn.

Thông tin liên lạc Omega:

1. Địa chỉ : 45/2 Phan Bá Phiến, P12, Tân Bình, HCM

2. Website : https://www.omegaicc.com

3. Số điện thoại: 0919194664

4. Email: Omegaicc.com@gmail.com

contact me on zalo
contact me on zalo