18/12/2020| webhd

Những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng khách sạn

Khi lên ý tưởng thiết kế phòng khách sạn, bạn nên dành nhiều thời gian để chăm chút cho phòng ngủ của khách. Mặc dù khách sẽ quan tâm đến nhiều thứ khác như tiện nghi, dịch vụ hay vị trí của khách sạn, nhưng nếu phòng ngủ không đạt chuẩn thì khách sẽ quay lưng đi không thương tiếc.

Phòng ngủ đóng vai trò cốt lõi trong kinh doanh khách sạn nên căn phòng luôn luôn phải tạo cho khách cảm giác thoải mái, riêng tư và hấp dẫn. Dưới đây là một số tiêu chuẩn cần phải lưu ý mà mọi loại phòng trong khách sạn đều phải đáp ứng được.

Giường đạt tiêu chuẩn

phong-khach-san-1

Chiếc giường sẽ là yếu tố chính quyết định căn phòng có thoải mái hay không. Nếu bạn muốn khách tận hưởng được một giấc ngủ ngon mỗi đêm thì phải đảm bảo giường ngủ phải đạt chất lượng. Điều đó có nghĩa giường ngủ phải có tối thiểu các vật dụng: Đệm, khung giường, chăn, gối, nệm.

Điều hòa không khí

thiết kế phòng khách sạn

Điều hòa không khí rất quan trọng nếu nhiệt độ ở khách sạn thường xuyên nóng bức. Bạn có thể lắp đặt và bảo trì hệ thống máy lạnh dễ dàng thông qua các công ty trong khu vực. Điều hòa sẽ tạo ra cảm giác thoải mái và mát lạnh giúp khách ngủ ngon mỗi đêm.

Phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế đơn giản sẽ phù hợp nhất cho đối tượng khách ở mọi độ tuổi. Tông màu trung tính (không quá thiên về nóng hay lạnh) kết hợp với một vài bức tranh nhẹ nhàng phù hợp hơn và nên tránh những thiết kế quá kiểu cách, cầu kì.

Ánh sáng trong thiết kế phòng khách sạn

thiết kế phòng khách sạn

Ánh sáng là một công cụ tuyệt vời để tôn lên phong cách thiết kế của phòng ngủ nên hãy cẩn thận khi chọn đèn. Căn phòng phải được chiếu sáng đầy đủ mọi ngóc ngách và đảm bảo không có khu vực nào tối. Ánh đèn sẽ quyết định không khí và tâm trạng của khách khi bước vào căn phòng.

Đảm bảo An ninh khi thiết kế phòng khách sạn

Vấn đề an ninh luôn phải đặt lên hàng đầu khi thiết kế phòng ở cũng như khách sạn. Về phòng ốc, mỗi phòng nên được trang bị ổ khóa chất lượng cao, két sắt an toàn và đảm bảo cửa phòng và cửa sổ có thể khóa một cách dễ dàng.

Nội thất

thiết kế phòng khách sạn

Phòng ở khách sạn nên có những vật dụng khác ngoài giường ngủ. Đảm bảo rằng nội thất trong phòng được sắp xếp gọn gàng để khách có thể di chuyển dễ dàng, một số vật dụng phải có như: tủ quần áo, bàn cạnh giường, bàn trang điểm, ngăn kéo, tủ tivi, tủ lạnh mini.

Nghệ thuật trong thiết kế phòng khách sạn

Khách sạn như là một tác phẩm nghệ thuật. Như người họa sĩ kết hợp nhiều màu sắc để tạo nên một bức tranh. Và chúng ta đều có những góc nhìn, đánh giá khác nhau về tác phẩm nghệ thuật đó. Bạn có thể chuyển những bức chụp chung của khách với nhân viên khách sạn thành tranh sơn dầu nếu họ cho phép, và treo chúng ở hành lang hay sảnh khách sạn.

Tất cả phòng ngủ đều phải cần được thiết kế và chăm chút một cách kĩ càng. Khách sẽ không bao giờ hài lòng nếu phòng ngủ của khách sạn không đạt tiêu chuẩn mặc dù các dịch vụ khác có tốt như thế nào, đây chính là sản phẩm cốt yếu cần phải ưu tiên hàng đầu trong kinh doanh khách sạn.

Thông tin liên lạc Omega:

Địa chỉ : 45/2 Phan Bá Phiến, P12, Tân Bình, HCM

Website : https://www.omegaicc.com

Số điện thoại: 0919194664

Email: Omegaicc.com@gmail.com

contact me on zalo
contact me on zalo