13/04/2021| webhd

Thiết kế không gian mở cần chú ý điều gì?

Với diện tích ngày càng trở nên hạn chế, giá bất động sản ngày càng tăng. Vì vậy mà xu hướng sử dụng không gian mở đang được cân nhắc rất nhiều để tăng khả năng tiếp cận.

Một trong những thiết kế không gian mở

Một trong những thiết kế không gian mở

Hiểu đúng về không gian mở

Thông thường, các ngôi nhà sẽ được thiết kế theo mỗi phòng có một chức năng riêng. Tuy nhiên với diện tích ngày càng hẹp, dẫn đến nhu cầu tích hợp nhiều hơn. Từ đó mà khái niệm không gian mở ra đời.

Không gian mở có nghĩa là loại bỏ các ranh giới trong ngôi nhà, kết nối thành một khối chung. Tránh hoặc không sử dụng bức tường ngăn khu vực. Việc này giúp cho ngôi nhà trở nên rộng hơn, “mở” hơn.

Ngôi nhà nào có thể áp dụng được không gian mở?

Đúng với khái niệm không gian mở nghĩa là các phòng đều phải thông nhau. Ngoại trừ phòng ngủ, phòng trang điểm, phòng tắm.

Thông thường không gian mở bao gồm: phòng khách, phòng bếp, khu vực ăn uống.

Do không có tưởng ngăn cách nên ta cần đặt đồ vật phân chia theo khu vực đúng đặc tính của không gian đó. Để đánh dấu bạn có thể sử dụng ghế sofa hay chiếc bàn console ngay bên ngoài khu bếp. Như vậy ta có thể đánh dấu khu vực bằng cách đặt một tấm thảm trải sàn.

Không gian mở phòng khách

Không gian mở phòng khách

Ưu điểm

– Không gian mở sở hữu những ưu điểm đa chiều.

– Đầu tiên và có lẽ là quan trọng nhất: Nó khiến một căn hộ trông có diện tích nhỏ trông lớn hơn đáng kể.

– Việc loại bỏ các bức tường đồng nghĩa với việc ngôi nhà sẽ tràn ngập bởi ánh nắng mặt trời, làm cho nơi ở trông thoáng mát và rộng rãi hơn.

– Một căn hộ nhỏ với nhà bếp thậm bé xíu nằm tách biệt với phòng khách sẽ mang lại cảm giác đông đúc, chật chội, trái ngược với một nhà bếp mở nhìn ra phòng khách không có vách ngăn.

– Bên cạnh đó, sẽ rất tiện lợi khi bạn có thể vừa nói chuyện phiếm vừa đánh vài món ngon trong bếp hay chiêu đãi khách khứa.

– Tuy nhiên, khi quyết định xây đảo bếp hay đặt một chiếc bàn, đừng quên việc ngăn cách hai phòng. Nó cũng sẽ khuyến khích bạn theo dõi con cái khi bạn đang làm việc trong bếp.

Nhược điểm

– Cái gì cũng có tính hai mặt của nó, và không gian mở cũng có những nhược điểm nhất định.

– Vì sơ đồ sàn mở không tính đến việc sử dụng các vách ngăn nên việc điều hòa khí hậu bên trong ngôi nhà có thể trở thành mối quan tâm đáng kể.

– Ngoài ra, kết cấu không tường này ảnh hưởng đến tính riêng tư, điều này cũng khiến việc quản lý âm thanh trở thành một vấn đề. Ví dụ, bạn khó có thể nói chuyện trên điện thoại di động trong khi con bạn đang chơi trong phòng khách.

– Thông thường, những cấu trúc không có tường ngăn này sẽ dựa vào kim loại hoặc ván nhiều lớp để bảo vệ. Để lắp đặt chúng thì không hề rẻ.

– Không gian mở là nơi hoàn hảo cho các sự kiện nhóm, nhưng chúng khiến việc tìm kiếm những nơi yên tĩnh để đọc sách hoặc làm việc riêng thành một vấn đề khó nhằn. Nói tóm lại, chúng không thể mang lại sự riêng tư tuyệt đối trong nhà.

Thông tin liên lạc Omega

Địa chỉ : 45/2 Phan Bá Phiến, P12, Tân Bình, HCM

Website : https://www.omegaicc.com

Số điện thoại: 0919194664

Email: Omegaicc.com@gmail.com

contact me on zalo
contact me on zalo