26/12/2020| webhd

Tăng trải nghiệm ăn uống cho khách tại nhà hàng

Nhà hàng là một bộ phận quan trọng, đóng vai trò con tim và linh hồn của khách sạn, làm tăng sự trải nghiệm tổng thể cho khách hàng. Thiết kế và tối ưu hóa không gian để giúp thực khách có thể thưởng thức bữa ăn một cách hoàn hảo nhất cần được chú trọng.

Bố cục của nhà hàng

Cách bố trí chỗ ngồi sẽ là yếu tố chính để trong những cách để tăng sự trải nghiệm ăn uống cho khách. Chỗ ngồi của nhà hàng phải đáp ứng các quy định chính phủ đặt ra, có sức chứa phù hợp với số lượng phòng khách sạn và phù hợp với phong cách sàn nhà.

Bạn nên chú ý thêm về định hình sức chứa của nhà hàng, nên xây nhiều nhà hàng hay tập trung vào một là đủ. Cách bố trí nhà hàng mở sẽ là lựa chọn hàng đầu. Nhà hàng kiểu mở sẽ giúp cho nhân viên phục vụ khách dễ dàng hơn, tạo không khí rộng rãi và riêng tư cho khách hàng.

Kiểu dáng, phong cách và chất lượng nội thất

Trước khi suy nghĩ về việc chọn nội thất phù hợp, bạn nên tập trung và việc xác định phong cách nhà hàng mà bạn muốn hướng tới. Nội thất bạn chọn phụ thuộc vào việc bạn muốn cung cách cho khách hàng trải nghiệm ăn uống cao cấp hay bình thường. Những vị khách cao cấp luôn đòi khỏi chất lượng món ăn lẫn nội thất đều phải cao. Bất kể như thế nào, đầu tư vào đồ nội thất chất lượng luôn là sự lựa chọn khôn ngoan. Luôn nhớ kĩ rằng, nội thất nhà hàng sẽ ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm ăn uống của khách. Bàn tròn sẽ giúp thực khách trò chuyện vui vẻ và dễ dàng hơn, nhưng bàn vuông sẽ tiết kiệm không gian hơn.

Nhà hàng kiểu mở hay kín

Đầu tiên bạn nên quyết định nhà hàng sẽ được thiết kế theo phòng cách mở hay từng phòng kín nhỏ. Thực tế, bạn sẽ luôn có rất nhiều lựa chọn về kích thước và hình dạng nội thất, vì vậy việc lựa chọn nội thất phù hợp cho mỗi không gian là điều rất quan trọng.

Nếu khách hàng chủ yếu đi theo gia đình, bạn cần bàn ghế với nhiều kích thước khác nhau để khách thoải mái lựa chọn. 

Khi bạn đang suy nghĩ về cách cải thiện trải nghiệm ăn uống cho thực khách, bạn nên nghĩ về đối tượng khách bạn đang nhắm đến. Nếu bạn nhận ra điều này trước khi khai trương, bạn sẽ có nhiều cơ hội để sửa đổi lại nhà hàng của hình và tối ưu hòa trải nghiệm ăn uống cho khách hơn.

contact me on zalo
contact me on zalo