31/03/2020| webhd

Phong cách retro trong thiết kế nội thất

Phong cách retro là một phong cách bao trùm của nhiều thập kỷ từ đầu nhưng năm 50 và 60, 70 của thế kỷ trước. Dù đã trải qua nhiều năm như thế nhưng phong cách này vẫn chưa bao giờ hết thu hút với những con người hoài niệm. Có thể nói phong cách retro trong thiết kế nội thất là một trong những phong cách đang là một trong xu hướng trở lại trong năm nay.

 

Đầu năm những 1960, khi mà chiến tranh đã kết thúc gần hết, phong trào hòa bình lan rộng trên khắp thế giới, tình yêu và sự tự do được đều cao hơn bao giờ hết. Đó là khi phong cách retro và vintage hòa nguyện kết nối với nhau.

Khác với vintage mang thiên hướng màu trầm đất, thì retro tuy hoài niệm cũ mới nhưng lại mang màu sắc tươi sáng, sống động và đầy thú vị. Các thiết kế retro thường bất ngờ, hoang dã. Một phong không hề đơn giản mà vô cùng náo nhiệt, ồn ào, vui nhộn.

Một số điểm khác biệt giữa retro và các phong cách thiết kế khác:

  • Màu sắc tươi sáng
  • Đường nét mượt mà, các cấu trúc hình rõ ràng, xác đáng.
  • Sự trừu tượng
  • Khác thường, khác biệt

 

Màu sắc tươi sáng – đặc trưng retro

Xanh lá bơ là một trong những màu sắc nổi bật của phong cách retro, kèm đó là màu vàng mù tạt, màu nâu, trắng nhạt đen, cam và đỏ. Hay màu tìm và hồng đều có sự bổ sung tuyệt vời.

Ta có thể đặt một tấm thảm bắt mắt trên sàn của phòng khách và đặt một chiếc ghế bành có hoa văn bọc đồ họa tươi sáng ở đó. Nếu điều này là không đủ.

Trang trí khác thường, trái tim của phong cách retro

Ý tưởng chính cho các tòa nhà theo phong cách retro là tạo ra một bầu không khí ấm cúng và cổ vũ, do đó mọi người đã cố gắng lấp đầy ngôi nhà bằng những vật phẩm bất thường và sáng sủa.

Thêm một vài ý tưởng về phòng khách theo phong cách này

Xem thêm Omega ICC Khác Biệt Gì So Với Các Công Ty Thiết Kế Nội Thất tại TPHCM

Thông tin liên lạc Omega:

Địa chỉ : 45/2 Phan Bá Phiến, P12, Tân Bình, HCM

Website : https://www.omegaicc.com

Số điện thoại: 0919194664

Email: Omegaicc.com@gmail.com

phong cách retro cổ điển
contact me on zalo
contact me on zalo