15/08/2021| webhd

Những điều cần chú ý khi thiết kế showroom ô tô bạn cần phải biết

Mở showroom ô tô không còn là điều quá khó khăn trong thời đại phát triển như hiện nay. Nhưng muốn showroom phát triển, bạn cần lưu ý một số yếu tố quan trọng. Tất cả những điều cần chú ý khi thiết kế showroom ô to bạn cần phải biết sẽ được chúng tôi đưa ra trong bài viết dưới đây. Nói gì thì nói thiết kế website ô tô là điều cần thiết đầu tiên, giống như việc showroom ô tô của bạn cần có một địa chỉ cố định để trưng bày ô tô vậy.

Tìm hiểu nhu cầu thị trường

Bạn muốn mở showroom trước hết bạn phải biết khách hàng của bạn là ai. Khách hàng có nhu cầu như thế nào: kiểu dáng, màu sắc, giá,… và sau đó bạn tổng hợp lại đề đưa ra các số liệu và ý tưởng hợp lý để mở showroom.

Nhưng làm thế nào để biết được điều đó? Có nhiều cách nhưng khảo sát thị trường là một trong những cách hay nhất. Nghe tưởng chừng đơn giản nhưng đây là công việc tốn khá nhiều thời gian và công sức. Phải trả lời được các câu hỏi: 

– Ở Việt Nam hiện nay ưa chuộng các mẫu xe thế nào? Thương hiệu xe được ưa chuộng, dòng xe của thương hiệu nào có mức tiêu thụ cao nhất?

– Tình hình cạnh tranh trên thị trường kinh doanh ô tô hiện nay như thế nào? Các đối thủ vừa và lớn hiện nay? Hướng kinh doanh của các showroom ô tô như thế nào?

– Hình thức mở showroom: nhập khẩu ô tô chính hãng? đại lý nhượng quyền? Đại lý hãng ô tô trong nước?

– Các chính sách nhập khẩu, chi phí cần có,…

– Xây dựng và đào tạo đội ngũ nhân viên trong showroom như thế nào là hiệu quả? 

thiết kế showroom ô tô

Các khoản chi phí mở cần chú ý khi thiết kế showroom ô tô

Việc mở một showroom ô tô ở Việt Nam tốn rất nhiều tiền bạc và thời gian. Đặc biệt là tùy thuộc vào quy mô địa điểm đặc các của showroom. Muốn mở một showroom ô tô cần phải chuẩn bị thật tốt chi phí và chi phí phát sinh lúc cần thiết:

– Thuê hoặc mua địa điểm kinh doanh;

– Đăng ký kinh doanh theo quy định pháp luật.

– Bảo hiểm kinh doanh ô tô;

– Phí nhập xe;

– Chi phí cho hoạt động pháp lý như tư vấn mở showroom, chuẩn bị thủ tục,…

– Chi phí cho đội ngũ nhân viên;

– Chi phí có các hoạt động Marketing,…

– Các chi phí như trang phí sửa chữa nội thất

– Chi phí mua các dụng cụ cần thiết

Nhận diện thương hiệu

Muốn có một showroom đẹp cũng như thu hút khách hàng thì trước hết bạn bắt buộc phải có một bộ nhận diện thương hiệu đẹp và đúng ngành nghề của mình.

Thương hiệu là vấn đề vô cùng quan trọng khi thiết kế loại hình showroom cao cấp này. Trước hết, bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng chủ lực của mình là tầng lớp trung và thượng lưu. Thiết kế nhận diện thương hiệu để làm sao cho họ thấy, sản phẩm của bạn xứng tầm đẳng cấp.

thiết kế showroom Vinfast

Dấu ấn thương hiệu được nhắc đến ở mọi nơi: backdrop cho khu vực lễ tân, các standee, catalog và đồ nội thất,…. Từ kiến trúc cho đến không gian nội thất phải được đầu tư kỹ lưỡng, hướng tới một showroom sang trọng, thời thượng nhất. 

Thủ tục chú ý khi thiết kế showroom ô tô

Bạn muốn mở showroom ô tô bạn phải biết các thủ tục hiện nay

Các thủ tục cần làm khi mở

Hồ sơ cần có trước khi mở showroom được pháp luật quy định, bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký;

– Điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên (hoặc cổ đông công ty);

– Bản sao hợp lệ 1 trong các mẫu giấy tờ: căn cước công dân/CMND/Hộ chiếu; giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc các tài liệu khác tương đương.

Sau thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận giấy chứng nhận đăng ký, bạn cần công khai thông báo trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và nộp phí công bố.

Sau đó, doanh nghiệp sẽ chủ động quyết định về hình thức, số lượng, nội dung và mẫu con dấu được sử dụng chính thức cho showroom của mình.

Những việc cần làm sau khi thành lập

Sau khi chính thức thành lập, doanh nghiệp kinh doanh ô tô cần thực hiện đầy đủ các thủ tục và công việc cần thiết, bao gồm:

– Làm biển tại showroom ô tô;

– Thông báo áp dụng phương pháp tính thuế;

– Mở tài khoản ngân hàng riêng và đăng ký với cơ quan thuế;

– In hóa đơn;

– Kê khai và nộp thuế.

Ngoài ra, khi mở showroom bạn cần tim hiểu những điều cần chú ý khi thiết kế showroom ô tô bạn cần phải biết. Chú ý đến các điều kiện khi nhập khẩu các loại xe 09 chỗ, 16 chỗ,… mỗi loại xe đều có những yêu cầu và điều kiện khác nhau theo Luật và các Thông tư pháp luật quy định.

Các yếu tố hỗ trợ kinh doanh khi mở showroom ô tô

Sau khi mở showroom ô tô, việc tiếp theo và quan trọng nhất bạn cần làm chính là lên kế hoạch cụ thể cho việc kinh doanh này. Một chiến lược Marketing bài bản, chỉnh chu và cụ thể giúp bạn gây dựng thương hiệu trên thị trường, mang về mức doanh thu cao cho mình.

Tạo và thiết kế Website

Điều đầu tiên mà bạn cần, thậm chí trước khi chính thức đưa showroom ô tô đi vào hoạt động chính là tạo một trang web. Những khách hàng mua ô tô thường là những người có điều kiện kinh tế nên hầu hết đều tìm kiếm các mẫu ô tô, giá cả và địa chỉ bán thông qua Internet. Một trang web là tất cả những gì bạn cần để tiếp cận tới các khách hàng tiềm năng. 

Cần đầu tư vào hình ảnh và nội dung mô tả, tin tức trên web để thu hút khách hàng truy cập. Hơn nữa, website bán ô tô giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng và tạo ưu thế với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Bạn muốn thiết kế showroom có thêm tìm hiểu thêm

Đào tạo đội ngũ nhân viên kinh doanh

Một nhân viên sales ô tô muốn thành công cần có kỹ năng và kiến thức sâu rộng. Với mặt hàng giá cả lên đến hàng tỷ đồng như ô tô. Việc thuyết phục khách hàng mua ô tô chưa bao giờ là dễ dàng. Khi tuyển dụng và đào tạo các nhân viên kinh doanh cho showroom của mình, nhớ lưu ý đến các kỹ năng:

– Nghiên cứu thị trường, tìm kiếm khách hàng;

– Nắm vững các kiến thức về kinh doanh ô tô và các loại xe ô tô khác nhau;

– Kỹ năng giao tiếp và thuyết phục khách hàng;

– Nắm bắt tâm lý và nguyện vọng của khách hàng;

– Chăm sóc khách hàng sau khi mua hàng.

Những điều cần chú ý khi thiết kế showroom ô tô bạn cần phải biết


Để mở showroom ô tô tưởng chừng đơn giản nhưng phải lưu ý đến rất nhiều vấn đề xung quanh. Bán ô tô không đơn giản chỉ mở cửa hàng, mà cần có phương hướng và chiến lược thông minh để phát triển. Nếu không, bạn sẽ thất bại trên thị trường với mức cạnh tranh cao như hiện nay. Hi vọng các kiến thức trên là hành trang giúp bạn chuẩn bị tốt trước khi bắt tay vào lĩnh vực kinh doanh ô tô.

1. Địa chỉ công ty: 45/2 Phan Bá Phiến, P12, Tân Bình, HCM
2. Số điện thoại công ty: 0919194664
3. Link web công ty: www.omegaicc.com
4. Email công ty: Omegaicc.com@gmail.com

contact me on zalo
contact me on zalo