28/09/2021| webhd

Các tiêu chuẩn thiết kế showroom trưng bày ô tô sang trọng

Thiết kế showroom trưng bày ô tô như thế nào để vừa hài hòa, vừa thu hút. Các tiêu chuẩn thiết kế showroom trưng bày ô tô sang trọng để làm nổi bật lên những chiếc xe giá trị dưới đây bạn nên chú ý khi muốn bắt đầu thiết kế showroom.

Vị trí của showroom trưng bày ô tô

Vị trí của showroom là 1 trong những yếu tố quan trọng nhất để có 1 tổng thể hoàn hảo. Cho dù các yếu tố khác như thiết kế, kính, ánh sáng, nội thất có đẹp đến đâu nhưng vị trí không đẹp thì cũng không đi đến đâu.

Vì thế, muốn thiết kế được 1 showroom ô tô đẹp, trước hết phải chọn vị trí. Vị trí phải đặt tại những nơi đông dân cư, có người qua lại, như vậy mới tôn lên được vị thế và giá trị của những chiếc xe.

Các tiêu chuẩn thiết kế showroom trưng bày ô tô

Các tiêu chuẩn thiết kế showroom trưng bày ô tô sang trọng

Hệ thống ánh sáng trong và ngoài showroom

Ánh sáng giúp làm tôn lên vẻ đẹp và màu sắc của những chiếc xe. Ánh sáng từ bên ngoài vào ban đêm sẽ làm người qua lại chú ý. Khi có nhu cầu người ta sẽ nhớ ngay đến showroom của bạn.

Khi bước vào showroom, sự kết hợp hài hòa giữa ánh sáng và việc bố trí sản phẩm sẽ là điểm cộng tuyệt vời. Hệ thống đèn chiếu từ trần, các bên tường và dưới sàn nhà cũng cần được phối hợp một cách hợp lý và để tạo thành 1 tổng thể hoàn hảo.

Vì thế, nên lựa chọn hệ thống đèn chiếu sáng phù hợp với thiết kế showroom. Đèn lớn, nhỏ từng khu vực nên phù hợp cho ban đêm và ban ngày.

Vật liệu thi công showroom

Hầu hết các showroom ô tô hiện nay đều dùng kính trong suốt chất lượng cao. Để khách hàng tiềm năng có thể nhìn thấy được những chiếc xe từ xa. Loại kính trong dày không chỉ làm nổi bật và xuyên thấu sự sang trọng bên trong mà còn bảo vệ khỏi tác động của ánh nắng chói của mặt trời

Ngoài ra thì kính tạo nên tính thẩm mỹ cao, giúp khách hàng có thể quan sát các góc độ khác nhau của sản phẩm tốt hơn. Đặc biệt, kính sẽ tạo nên cảm giác diện tích showroom lớn và rộng rãi hơn nhiều.

=> Xem thêm: Showroom ô tô Đại Thịnh-Đà Nẵng

Cách trưng bày ô tô

Cách trưng bày ô tô là một trong những yếu tố quyết định có thành công trong việc gây ấn tượng với khách hàng hay không?. Showroom ô tô nên trưng bày những chiếc xe có giá trị và đẹp xuất sắc ra bên ngoài. Sản phẩm nào được xem là tâm đắc nên được đặt về chính giữa. Nên đặt thuận chiều từ phải qua trái, những nhóm ô tô có giá trị cao nên được bố trí riêng.

showroom trưng bày ô tô

showroom trưng bày ô tô

Thiết kế quầy lễ tân

Bước vào đầu tiên và khi muốn được tư vấn, hách hàng sẽ tiếp xúc với quầy lễ tân đầu tiên. Ấn tượng ban đầu sẽ tạo nên những thiện cảm cho khách hàng.

Quầy lễ tân showroom trưng bày ô tô nên được bố trí màu sắc từ những vật dụng nhỏ nhất để hài hòa với màu xe, màu ánh sáng. Không nên thiết kế 1 cách quá rực rỡ mà nên dùng những gam màu trung tính như trắng, đen, ghi, ….

=> Xem thêm: Các dự án thi công showroom ô tô

Thiết kế khu vực tư vấn khách hàng

Mặc dù, đã rất thích chiếc xe nhưng một chút sự không hài lòng về nhân viên tư vấn hay thiết kế, bày trí khu vực tư vấn xe cũng có thể chiếm vài % để khách hàng “quay đầu”. Vì thế, khi lựa chọn nội thất như bàn, ghế, kệ hay thảm cũng phải tôn lên được sự sang trọng của chiếc xe.

Khách hàng không chỉ trả tiền cho những chiếc xe mà còn trả cho các dịch vụ và giá trị xung quanh nó. Phải đảm bảo rằng tất cả phải hoàn hảo đến phút cuối cùng.

Hệ thống an ninh

Hệ thống an ninh cần phải lắp đặt gồm có chuông báo động, hệ thống camera giám sát. Cần được lắp đặt cả ở trong và ngoài showroom trưng bày ô tô. Bạn nên dùng camera có tia hồng ngoại và góc xoay 360 độ. Bởi chúng có thể sử dụng trong điều kiện thiếu sáng, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Việc dùng hệ thống cửa tự động còn làm tăng tính thẩm mỹ mà vẫn bảo đảm an toàn. Giúp bảo vệ tài sản của showroom một cách chủ động. Đồng thời quản lý showroom hiệu quả hơn.

Hy vọng, các tiêu chuẩn thiết kế showroom trưng bày ô tô trên sẽ hữu ích cho quý khách!

=> Xem thêm: Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế showroom ô tô

Thông tin liên lạc:

1. Địa chỉ công ty: 45/2 Phan Bá Phiến, P12, Tân Bình, HCM

2. Link web công ty: http://www.omegaicc.com

3. Số điện thoại công ty: 0919194664

4. Email công ty: Omegaicc.com@gmail.com

contact me on zalo
contact me on zalo